Phường Hiệp Thành - Quận 12

160 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Bình Thạnh
HOTLINE: 028.35165266

CÔNG TRÌNH SỬA CHỮA CHỐNG DỘT HỘ CẬN NGHÈO NGUYỄN THỊ TUYẾT – 290/33/22 NƠ TRANG LONG

Nhằm đẩy mạnh hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo; hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Chuẩn nghèo Thành phố giai đoạn 2021 – 2025, kéo giảm chỉ số thiếu hụt về nhà ở.

Ngày 20 tháng 11 năm 2023, Ban Giảm nghèo Bền vững Phường nhận được sự quan tâm từ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Chính trị quận Bình Thạnh, Quỹ Vì người nghèo Phường 12 hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho hộ cận nghèo Nguyễn Thị Tuyết. Với tổng kinh phí hơn 40.000.000 đồng.

Ngày 07 tháng 12 vừa qua, Phường đã tổ chức Lễ bàn giao nhà cho hộ. Tham dự buổi lễ, có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, Bà Nguyễn Thị Thu Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị quận, Ông Đặng Hồng Chuyên – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, Bà Trần Thị Kim Châu – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; cùng với sự đồng hành từ Cấp ủy Khu phố 2, Tổ dân phố 24.

Căn nhà bà Tuyết đang ở có 1 gác lửng. Tuy nhiên, căn nhà đến nay đã xuống cấp trầm trọng, phần gác đã không thể đưa vào sử dụng, đến mùa mưa trong nhà bị dột khắp nơi,tường bị ẩm thấp nghiêm trọng, nhưng gia đình không đủ điều kiện để tu sửa lại mái ấm. Qua xác minh và hoàn tất hồ sơ pháp lý; Ban Giảm nghèo Bền vững phường phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thi công sửa chữa lại ngôi nhà: thay mái tôn phía trên, thay khung gác, sửa chữa lại trần nhà vệ sinh, thay sàn gỗ thành sàn simpo, đóng la phông. Tổng kinh phí sửa chữa công trình hơn 40.000.000 đồng, trong đó Trung tâm Chính trị quận hỗ trợ 15.000.000 đồng, Quỹ Vì người nghèo và Khu phố hỗ trợ 5.000.000 đồng, gia đình đóng góp thêm 20.000.000 đồng. Với sự góp sức từ đơn vị thi công và khu phố trong quá trình khởi công sửa chữa căn nhà, chưa đầy nữa tháng, căn nhà đã khan trang như mới, mở rộng không gian sinh hoạt cho gia đình kịp thời chào đón năm mới Tết Giáp Thìn 2024.

Tại buổi bàn giao căn nhà, Bà Nguyễn Thị Thu Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị quận gửi lời chúc mừng đến gia đình bà Tuyết khi có được mái ấm khan trang, đây là sự động viên lớn nhất để gia đình có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, khu phố, tổ dân phố 24 hỗ trợ thêm các phần quà ý nghĩa để giúp đỡ gia đình có thêm điều kiện sinh hoạt. Nhận được căn nhà như mới, Bà Tuyết vô cùng xúc động và cảm ơn Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, Trung tâm Chính trị quận, Ủy ban nhân dân phường, khu phố, tổ dân phố đã hết lòng hỗ trợ gia đình trong thời gian vừa qua. Bản thân bà cùng gia đình cũng sẽ cố gắng, nổ lực để vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Lượt truy cập: 450 , Đang trực tuyến: 1