Phường Hiệp Thành - Quận 12

160 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Bình Thạnh
HOTLINE: 028.35165266

Hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Sáng ngày 21/11/2022, Ủy ban Nhân dân Phường 12 – Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới Phường 12 đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, lễ hưởng ứng ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25 tháng 11, tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022.

Tháng Hành động vì Bình Đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2022, với chủ đề “ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI, TĂNG QUYỀN NĂNG VÀ TẠO CƠ HỘI CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI NHẰM THỰC HIỆN BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ XÓA BỎ BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI ”.

Trong những năm qua, công tác Bình Đẳng giới và Vì Sự Tiến bộ của Phụ nữ trên địa bàn Phường 12 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đã có sự tham gia của cả phụ nữ và nam giới. Cán bộ nữ giữ các chức danh chủ chốt các cấp được tăng cường; các tầng lớp phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội. Việc triển khai xây dựng các điểm tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, các mô hình, các câu lạc bộ về phòng, chống bạo lực gia đình tại cộng đồng bước đầu đã đạt kết quả tốt.

Phát biểu phát động, Phó Chủ tịch UBND Phường 12 ông Tô Trung Chính nhấn mạnh Lễ phát động “Tháng Hành động vì Bình Đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử, bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện, cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái phát triển bình đẳng, qua đó góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới, Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Lượt truy cập: 378 , Đang trực tuyến: 1