Phường Hiệp Thành - Quận 12

160 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Bình Thạnh
HOTLINE: 028.35165266

TRAO TẶNG KINH PHÍ SỬA CHỮA, CHỐNG DỘT NHÀ ÔNG LÊ VĂN PHONG

Phát động đợt hoạt động cao điểm vận động chăm lo các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn (Từ ngày 19/5/2022 đến ngày 02/9/2022), nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả chương trình Giảm nghèo bền vững thông qua các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho dân nghèo bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả và các hoạt động chăm lo phải đảm bảo đúng quy trình bình xét và đúng đối tượng. Ngày 19/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” đã thực hiện bàn giao công trình sửa chữa, chống dột nhà của ông Lê Văn Phong – 290/29/59 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh

Đến tham dự có sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Hoàng Dũng – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường – Trưởng ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” phường và các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể của phường. Ngoài ra còn có sự tham dự Bí thư chi bộ – Trưởng khu phố 2, các Trưởng ban công tác mặt trận 4 khu phố; Trưởng ban Giám sát đầu tư cộng đồng; tổ trưởng, tổ phố Tổ dân phố – mặt trận 21 và các hộ dân trong tổ 21 đã đến thăm, trao tặng kinh phí từ Mạnh thường quân và 01 phần quà đến hộ gia đình 290/29/59 Nơ Trang Long là hộ thuộc diện nghèo trên địa bàn phường nhằm động viên tinh thần cho gia đình tiếp tục vươn lên thoát nghèo.

Trước đó, hiện trạng căn nhà ông Phong tường bị nứt, mái tôn cũ bị hư hỏng nặng bị dột khi trời mưa. Qua xác minh thực tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” phường họp BVĐ thống nhất trao tặng kinh phí sửa chữa, chống dột cho nhà ông Lê Văn Phong. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã vận động kinh phí từ Mạnh thường quân hỗ trợ trực tiếp cho gia đình với số tiền 20.000.000 đồng và gia đình cũng đã tự lực thêm để tiến hành sửa chữa và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt.

Đây là công trình an sinh thiết thực trong đợt hoạt động cao điểm vận động chăm lo các hộ cận nghèo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Rất mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ quý vị mạnh thường quân và sự phấn đấu nỗ lực vươn lên thoát nghèo để góp phần xây dựng phường ngày càng khang trang – văn minh – nghĩa tình.

Lượt truy cập: 533 , Đang trực tuyến: 1