Phường Hiệp Thành - Quận 12

160 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Bình Thạnh
HOTLINE: 028.35165266

BÁC SĨ NGUYỄN ĐỨC PHÚC NGƯỜI TÌNH NGUYỆN VIÊN KHÔNG QUẢN NGẠI KHÓ KHĂN GIỮA ĐẠI DỊCH

BÁC SĨ NGUYỄN ĐỨC PHÚC NGƯỜI TÌNH NGUYỆN VIÊN KHÔNG QUẢN NGẠI KHÓ KHĂN GIỮA ĐẠI DỊCH

Phường 12, Quận Bình Thạnh với mật độ dân số đông, nơi đây đa số là người dân lao động, nhà cửa nhỏ, san sát, tập trung đông dân. Khi đại dich xuất hiện, nơi này có số người nhiễm cao, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Phường 12, quận Bình Thạnh nói riêng, đã bùng phát hơn bốn tháng vừa qua. Đợt dịch lần này diễn ra vô cùng phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh, gây ra nhiều khó khăn, thiệt hại về kinh tế, sức khỏe và đời sống của người dân. Nhưng những khó khăn đó đã khơi dậy tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, tình nguyện viên, hội viên và nhân dân Phường 12, quận Bình Thạnh cùng chung tay vượt qua dịch bệnh. Trong vô số những tình nguyện viên, tấm gương điển hình cho hoạt động tình nguyện đó là tình cảm của Bác sĩ Nguyễn Đức Phúc – tình nguyện viên hiến máu của Hội Chữ Thập Đỏ Phường 12, quận Bình Thạnh đã luôn theo sát tích cực trong công việc thiện nguyện dành cho cộng đồng. Bác sĩ hiện đang là một Giám đốc Trung tân AMNURE – Cấp cứu – Điều dưỡng – PHCN tại Hà Nội.

       Ngay từ những ngày đầu bùng dịch, cuộc sống người dân đã gặp nhiều khó khăn khi vừa phải mưu sinh, vừa phải chú ý tự phòng dịch cho bản thân, đến khi Thành phố áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch trên toàn địa bàn, đặc biệt là Phường 12, quận Bình Thạnh đã ban hành quyết định thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với khu Cây Điệp và một số khu vực khác, thì đời sống người dân thực sự bị ảnh hưởng rất lớn. Nhiều ngành nghề đã tạm dừng hoạt động, các khu vực bị cách ly, phong tỏa nhiều ngày khiến người dân, đặc biệt là hộ cận nghèo, công nhân ở nhà trọ, thật sự gặp khó khăn, thiếu thốn ngay cả nguồn lương thực, thực phẩm hằng ngày.

Với tuổi đời thuộc thế hệ 8x, lòng nhiệt huyết, đam mê cống hiến các hoạt động an sinh xã hội, Bác sĩ Nguyễn Đức Phúc là một trong những tình nguyện viên hiến máu có nhóm máu O của Hội Chữ Thập Đỏ Phường 12, quận Bình Thạnh, đã không quản ngại khó khăn khi được phân công nhận nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch diễn ra ở phường. Công việc hàng ngày rất bận rộn, vì vừa là người đi lấy mẫu Covid tại cộng đồng, vừa là người phục vụ tại điểm tiêm vaccine và hướng dẫn trực tiếp Test Covid tại nhà cho người dân địa phương, nhưng với tấm lòng thiện nguyện xuyên suốt, đều đặn đến cuối ngày Bác sĩ vẫn đi giao, nhận và phát quà tận tay mỗi ngày với khoảng 200 phần quà gồm rau, củ quả, 200kg gạo, bánh trung thu cho trẻ em cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhất tại địa bàn khu Cây Điệp là những người bị cách ly y tế tại nhà, người nhà trọ, thất nghiệp mùa đại dịch… Công việc thật vất vả, và bản thân còn đó những nỗi lo, trăn trở khi đại dịch vẫn còn, nhưng trên khuôn mặt, ánh mắt Bác sĩ Phúc thấy ấm áp, vui vẻ, tràn đầy niềm vui và trân trọng đón nhận rất nhiều lời cảm ơn từ đáy lòng của người dân khi nhận được chăm lo chu đáo.

Bác sĩ Nguyễn Đức Phúc (mặc áo CTĐ) TNV tham gia lấy mẫu test cộng đồng tại P12

Bác sĩ Nguyễn Đức Phúc (người ở giữa) tặng quà cho người dân Khu Cây Điệp nơi có ổ dịch lớn tại P12, Bình Thạnh

Bác sĩ Nguyễn Đức Phúc tham gia tuyên truyền hướng dẫn người dân tự test Covid tại nhà

Bác sĩ Nguyễn Đức Phúc trao tặng Ban Chỉ Đạo phòng chống dich P12 găng tay y tế

Bác sĩ Nguyễn Đức Phúc tham gia vào đội tiêm vaccin P12, Q Bình Thạnh

Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của tình nguyện viên Hội Chữ Thập Đỏ Phường 12, quận Bình Thạnh. Bác sĩ Phúc vẫn nhiệt tình, hăng hái tham gia không quản nắng, mưa vận động nguồn chăm lo hỗ trợ và chuyển ngay đến các hộ dân, công nhân, người lao động thuê trọ nhất là khu Cây Điệp trên địa bàn. Tấm lòng y đức của Bác sĩ Nguyễn Đức Phúc xứng đáng tôn vinh cho ngành y và cũng là đại diện cho hình ảnh người tình nguyện viên trong vô số các hoạt động thiện nguyện tham gia thắm đượm tình người giữa mùa đại dịch của Hội Chữ Thập Đỏ ở Phường 12, quận Bình Thạnh. 

                                                                                           NGUYỄN THỊ HÀ

Lượt truy cập: 923 , Đang trực tuyến: 1